Psiphon – công cụ vượt kiểm duyệt nguồn mở

Psiphon là công cụ vượt kiểm duyệt do đại học Toronto tại Canada tạo và phát triển. Nó là mạng lưới các máy chủ proxy sử dụng kết hợp các công nghệ kết nối và ẩn danh an toàn (VPN, SSH, và HTTP Proxy).

Nó thường được nhiều nhà hoạt động và các người đi du lịch sang Trung Quốc sử dụng (nhưng có thông tin hình như tường lửa Trung Quốc xử được nó rồi).

Psiphon hỗ trợ cho các hệ điều hành bao gồm Windows, iOS và Android (đối với Linux thì có cách build qua source code của nó nhưng không khuyến khích). Nó sử dụng L2TP/IPsec để mã hoá kết nối của bạn nhưng không hề cung cấp cụ thể trình ẩn danh nào, và thực tế đã chứng minh rằng người dùng có thể bị lấy thông tin bởi bên thứ 3 khi sử dụng Psiphon do mục đích chính của nó không phải là bảo mật hoặc quyền riêng tư. Các kết nối của bạn vẫn bị ghi lại trên log của server Psiphon nhưng họ hoàn toàn minh bạch về cách xử lý dữ liệu người dùng.

99120511 276484527090198 2988076221763420160 o Psiphon - công cụ vượt kiểm duyệt nguồn mở

Mặc định thì Psiphon cung cấp miễn phí cho bạn nhưng với đường truyền tốc độ thấp. Bạn có thể nâng cấp lên đường truyền tốc độ cao thông qua việc mua PsiCash với giá 100 PsiCash / giờ (~ 2k VND) hoặc 800 PsiCash / ngày (~18k VND). Nên nó chỉ phù hợp với việc mua sử dụng thời gian ngắn chứ về lâu dài nên mua dịch vụ VPN thực sự khác sẽ phù hợp và tốt hơn.

Tính năng chính:

  • Hệ điều hành: Windows, iOS và Android. Đối với Windows thì Psiphon cung cấp bản portable.
  • Hoàn toàn minh bạch về cách xử lý dữ liệu người dùng.
  • Phù hợp cho kết nối tạm cho thời gian ngắn

Psiphon – công cụ vượt kiểm duyệt nguồn mở